Hội in Hà Nội
Hội In Hà Nội 18 năm xây dựng và phát triển
22/02/2020, 09:03 am                     In Trang

Hội In Hà Nội được thành lập ngày 22/02/2002 theo quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Hội là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của những tổ chức, công dân Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực in, các doanh nghiệp in, các nhà cung ứng vật tư, thiết bị ngành in thuộc mọi thành phần kinh tế, các cá nhân, chuyên gia kỹ thuật ngành in đang sinh sống và hoạt động hợp pháp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hội tổ chức hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự bảo đảm về kinh phí; dân chủ, bình đẳng, công khai minh bạch; tuân thủ hiến pháp và pháp luật.

Trải qua 18 năm xây dựng và phát triển, từ những ngày đầu mới thành lập chỉ có 40 hội viên đến nay Hội In Hà Nội đã thu hút và phát triển gần 100 hội viên. Trong quá trình hoạt động Hội luôn là tổ chức kết nối, quan tâm và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho hội viên; quan tâm tới công tác đào tạo nghề, phối hợp với Bộ môn Công nghệ In Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức một số lớp đào tạo kỹ sư công nghệ in, bổ túc tay nghề cho CBCNV các doanh nghiệp in trên địa bàn thành phố có nhu cầu đào tạo; xúc tiến, duy trì và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với hội In một số địa phương thuộc các nước: Trung Quốc, Lào, Thái Lan. Tại triển lãm ngành in Quảng Tây - Trung Quốc năm 2011, Hội In Hà Nội đã ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận “HỢP TÁC TOÀN DIỆN” với Hiệp hội In tỉnh Quảng Tây; đồng thời Hội đã phối hợp tổ chức một số hoạt động như: Hội thảo in Trung - Việt; Hợp tác với in Quảng Tây, in Bắc Kinh (Trung quốc), tham gia hội nghị ngành in châu Á -Thái Bình Dương. Qua thực tiễn hoạt động của Hội In Hà Nội và nhu cầu chính đáng của các doanh nghiệp In trên cả nước muốn có một tổ chức chính thức Hiệp Hội riêng chuyên ngành in. Do đó, với sự tích cực chủ động làm việc của Ban vận động thành lập Hiệp hội In Việt Nam. Ngày 24/02/2006, Hiệp hội In Việt Nam được thành lập. Đây là sự kiện trọng đại của ngành in Việt Nam và đánh dấu sự trưởng thành lớn mạnh của Hội In Hà Nội. Bên cạnh Hiệp hội In Việt Nam, một số Hội, Chi hội In tiếp tục được thành lập theo địa bàn và công nghệ như: Hội In thành phố Hồ Chí Minh, Chi hội In Đồng bằng sông Cửu Long, Chi hội In Bắc miền Trung, chi hội In khu vực Trung du và miền Núi phía Bắc...;


Trong những năm qua với sự năng động, sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động công tác hội, hằng năm Hội đều tổ chức tốt một số hoạt động trọng tâm như: Gặp mặt hội viên nhân dịp đầu Xuân kết hợp với tham quan các danh lam thắng cảnh của một số tỉnh phía. Mặt khác nhằm tăng cường sự đoàn kết, chia sẻ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các hội viên, Hội đã tổ chức tốt Hội thao truyền thống nhân ngày truyền thống của ngành xuất bản - In - phát hành sách Việt Nam 10/10 đã thu hút được đông đảo cán bộ, công nhân viên, người lao động của các đơn vị hội viên tham gia. Duy trì thường xuyên Hội nghị thường niên. Nhằm nắm bắt kịp thời tình hình hoạt động của hội viên, Ban Thường vụ, Lãnh đạo Hội thường xuyên tổ chức đến thăm và làm việc với lãnh đạo các doanh nghiệp hội viên. Qua các buổi làm việc, lãnh đạo Hội đã chia sẻ kịp thời những thuận lợi khó khăn của ngành và của hội đồng thời tiếp thu kịp thời các kiến nghị đề xuất của hội viên đề phản ánh với cấp có thẩm quyền xem xét. Tích cực tham gia đóng góp ý kiến sửa đổi bổ sung một số văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước; tích cực chủ động phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước thành phố Hà Nội tăng cường công tác quản lý, hỗ trợ hội viên.


Trong giai đoạn tới hoạt động sản xuất kinh doanh ngành in Việt Nam sẽ có nhiều khởi sắc song vẫn còn nhiều khó khăn thách thức ảnh hưởng tới hoạt động chung của Hội. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn Hội In Hà Nội tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hướng về hội viên; tích cực chủ động quan tâm bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng đối với hội viên theo Điều lệ và quy định của pháp luật; tiếp tục động viên hội viên đoàn kết, sáng tạo, vượt qua khó khăn thách thức hoàn thành tốt mục tiêu sản xuất kinh doanh; tạo ra nhiều việc làm, đảm bảo đời sống, thu nhập ổn định cho người lao động; tích cực đóng góp ngân sách nhà nước góp phần xây dựng Thành phố ngày càng giàu mạnh và phát triển.

Với niềm tin tưởng chắc chắn rằng trong giai đoạn phát triển mới với sự đoàn kết, nhất trí của tập thể Ban Chấp hành cùng với sự ủng hộ giúp đỡ của lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước thành phố Hà Nội và sự tích cực tham gia của các hội viên và sự năng động sáng tạo của lãnh đạo Hội nhất định Hội In Hà Nội sẽ có sự phát triển vững mạnh;

 HỘI IN HÀ NỘI
(Văn phòng: Công ty In Tiến bộ, 175 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội)
Điện thoại: (043)8232687; Email: vanphongphoiinhn@Gmail.com