Hội in Hà Nội
Đăng nhập  

U20 Việt Nam giành điểm trước New Zealand nhờ nền tảng thể lực sung mãn
23/05/2017, 07:42 am

Trước VCK World Cup U20, đã có không ít ý kiến nghi ngờ các bài “nhồi” thể lực của HLV Hoàng Anh Tuấn, dành cho các cầu thủ U20 Việt Nam. Thế nhưng, với những gì vừa thể hiện, vị ông Tuấn đã có câu trả lời cho những nghi ngờ ấy.

 Đòi hỏi U20 Việt Nam vốn nhỏ con hơn phải ngang sức hoàn toàn với U20 New Zealand gồm toàn các cầu thủ lực lưỡng là điều gần như không tưởng. Dù vậy, các cầu thủ của HLV Hoàng Anh Tuấn vừa cho thấy họ đâu đến nỗi hụt hơi trước đội bóng đến từ châu Đại Dương, và không hề thua kém trong các pha tranh chấp tay đôi.

Trước giải, có nhiều luồng ý kiến trái chiều về phương pháp rèn thể lực và cách tính điểm rơi của HLV Hoàng Anh Tuấn. Một số người còn lo ngại hơn khi các ca chấn thương xuất hiện.

Tuy nhiên, chấn thương vốn là điều không thể tránh khỏi trong thể thao đỉnh cao. Vả lại, chưa chắc các chấn thương ở đội tuyển U20 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho World Cup là do lỗi của các bài tập, từ HLV Hoàng Anh Tuấn.

 Chỉ có một điều vừa được thấy rõ là nhờ phương pháp tập thể lực của HLV Hoàng Anh Tuấn mà các cầu thủ U20 Việt Nam đã có một trận đấu tốt ở đấu trường World Cup: Tranh chấp tay đôi không hề thua kém, tốc độ cũng không thua, cho dù cầu thủ Việt Nam nhỏ con hơn.

Những vấn đề của HLV Hoàng Anh Tuấn hôm nay cũng là vấn đề mà HLV Miura từng gặp phải khi ông còn nắm các đội tuyển Việt Nam. Thời đấy, vị HLV người Nhật chịu khá nhiều chỉ trích vì cho rằng phương pháp nhồi thể lực của ông không phù hợp với cầu thủ Việt.

Nhưng ra các giải đấu lớn, nhất là các giải đấu tầm châu Á trở lên, cầu thủ Việt Nam dưới thời HLV Miura tranh chấp không thua các đội bóng to khoẻ từ phía Đông và phía Tây châu Á, điều hiếm thấy đối với các đội bóng trong nước trước khi HLV Miura xuất hiện.

Có thể phương pháp của HLV Miura cách nay không lâu và phương pháp của HLV Hoàng Anh Tuấn bây giờ lạ với một số nhà chuyên môn trong nước, nhưng kỳ thực phương pháp đấy không lạ với môi trường bóng đá thế giới, với những ai thường xuyên cập nhật phương pháp cầm quân và rèn thể lực từ thông lệ quốc tế.

Và kết quả trên sân là câu trả lời chính xác nhất trước mọi câu hỏi dành cho HLV Hoàng Anh Tuấn trong thời gian qua, kết quả đấy cho thấy vấn đề thể lực của U20 Việt Nam đang tiến bộ rõ rệt khi xuất hiện ở sân chơi World Cup.

                                                                                                                                                                                          Nguồn Báo Dân trí

 

 In

Bài cùng chủ đề:
Những điểm nhấn sau trận đại chiến giữa MU và Man City   -  28/04/2017
U20 Việt Nam thua 0-1 trước U23 Moenchengladbach   -  20/04/2017
Trọng tài nội mắc nhiều sai sót nhưng chưa thuê trọng tài ngoại điều hành V-League   -  19/04/2017
HLV Mai Đức Chung: “World Cup vẫn là chặng đường còn rất xa”   -  16/04/2017
Ronaldo là cầu thủ đầu tiên ghi 100 bàn tại Cup châu Âu   -  13/04/2017
MỚI CẬP NHẬT
Thông báo triệu tập đại biểu tham dự Hội nghị thường niên năm 2019
Cán bộ Văn phòng Hội
Ban Lãnh đạo Hội
Quyết định thành lập Hội In Hà Nội
Điều lệ Hội In Hà Nội khóa IV
Quyết định thành lập Hội In Hà Nội
Kế hoạch tổ chức Hội thao năm 2018
Kế hoạch tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật
Danh sách Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội In Hà Nội khóa IV
Nghị quyết Đại hội Hội In Hà Nội lần thứ IV
Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ gặp mặt CBCNV nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất
Hội sách Xuân Hà Nội năm 2018

 
LIÊN KẾT WEB

«
»

HỘI IN HÀ NỘI
(Văn phòng: Công ty In Tiến bộ, 175 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội)
Điện thoại: (043)8232687; Email: vanphongphoiinhn@Gmail.com