Hội in Hà Nội
Đăng nhập  

Trọng tài nội mắc nhiều sai sót nhưng chưa thuê trọng tài ngoại điều hành V-League
19/04/2017, 22:37 pm

Tất cả những sai sót của trọng tài sẽ được VFF, VPF cùng Ban trọng tài, BTC giải nhìn nhận một cách nghiêm túc, để rút ra những bài học cho lượt về V-League 2017. Đó là những nội dung chính trong cuộc họp định kỳ của công ty VPF chiều 18/4.

 Sau khi vòng 13 V-League kết thúc, VPF, BTC giải và Ban trọng tài đã có cuộc họp định kỳ hàng tháng, diễn ra tại Hà Nội. Cuộc họp nhằm đánh giá lại toàn bộ công tác tổ chức, những điều đã làm được, chưa làm được và đặc biệt là trọng tâm về công tác trọng tài.

Từ đầu mùa giải, công tác trọng tài luôn trở thành điểm nhấn buồn ở mỗi vòng đấu. Dù mùa giải mới trôi qua được một nửa nhưng niềm tin của các đội bóng, người hâm mộ với đội ngũ vua áo đen V-League đã xuống rất thấp, thậm chí không còn tin tưởng với các trọng tài nội, yêu cầu cần có trọng tài nội thay thế.

Về vấn đề này, toàn bộ các thành viên tham dự cuộc họp chiều 18/4, trong đó có cả đại diện một số đội bóng, đều thừa nhận công tác trọng tài ở lượt đi V-League yếu kém. Tuy nhiên, đây không phải là thời điểm “kể tội” trọng tài, mà phải có giải pháp nhằm cải thiện chất lượng trọng tài, giúp cho các trọng tài vượt qua sức ép tâm lý để hoàn thành nhiệm vụ ở lượt về V-League.

Theo đánh giá của BTC giải, trọng tài hiện đang chịu áp lực khá lớn tại mỗi trận đấu khi còn nhiều trường hợp HLV, cầu thủ, khán giả và thậm chí lãnh đạo CLB có những hành vi phản ứng thái quá hay có những phát ngôn chỉ trích trên các phương tiện truyền thông.

BTC Giải và Ban Trọng tài sẽ tận dụng quãng nghỉ giữa giai đoạn để xây dựng kế hoạch, chương trình tập huấn cho các trọng tài, có biện pháp gỡ bỏ áp lực tâm lý, ngoài ra cần nâng cao chất lượng thể lực và chuyên môn cho các Trọng tài.

“Chúng tôi thừa nhận trọng tài có nhiều sai sót ở lượt đi. Công tác trọng tài chắc chắn sẽ được rút kinh nghiệm cho lượt về sắp tới”, Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi khẳng định.

Về giải pháp, nhiều ý kiến cho rằng V-League cần thuê trọng tài ngoại về điều hành, nhưng thẳng thắn nhìn nhận những tồn đọng trong công tác trọng tài, các thành viên BTC Giải đều thống nhất ý kiến đề nghị Ban Trọng tài tiếp tục mạnh dạn sử dụng các trọng tài trẻ, tạo điều kiện cho các trọng tài trẻ được nâng cao kinh nghiệm, chuyên môn, cần có định hướng phát triển trong việc đào tạo lực lượng trọng tài Việt Nam.

“Việc mời Trọng tài FIFA người nước ngoài sẽ chỉ được tính đến nếu cần thiết tại giai đoạn cuối mùa giải khi tính chất đua tranh quyết liệt tăng cao với phương thức sử dụng phù hợp theo từng trận đấu”, ông Mùi cho hay.

Đối với tình trạng phản ứng, phát ngôn tại các CLB, đây sẽ là vấn đề được đề cập tại Hội nghị Sơ kết giai đoạn I sắp tới (dự kiến diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 6). Các CLB cần nghiêm túc chấp hành Quy chế, Điệu lệ Giải, tuân thủ các quy định của Trọng tài, tiếp tục có các biện pháp tăng cường giáo dục cầu thủ, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, thể hiện tinh thần thể cao cao thượng.

                                                                                                                                                                                            Nguồn Dân trí

 In

Bài cùng chủ đề:
U20 Việt Nam giành điểm trước New Zealand nhờ nền tảng thể lực sung mãn   -  23/05/2017
Những điểm nhấn sau trận đại chiến giữa MU và Man City   -  28/04/2017
U20 Việt Nam thua 0-1 trước U23 Moenchengladbach   -  20/04/2017
HLV Mai Đức Chung: “World Cup vẫn là chặng đường còn rất xa”   -  16/04/2017
Ronaldo là cầu thủ đầu tiên ghi 100 bàn tại Cup châu Âu   -  13/04/2017
MỚI CẬP NHẬT
Thông báo triệu tập đại biểu tham dự Hội nghị thường niên năm 2019
Cán bộ Văn phòng Hội
Ban Lãnh đạo Hội
Quyết định thành lập Hội In Hà Nội
Điều lệ Hội In Hà Nội khóa IV
Quyết định thành lập Hội In Hà Nội
Kế hoạch tổ chức Hội thao năm 2018
Kế hoạch tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật
Danh sách Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội In Hà Nội khóa IV
Nghị quyết Đại hội Hội In Hà Nội lần thứ IV
Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ gặp mặt CBCNV nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất
Hội sách Xuân Hà Nội năm 2018

 
LIÊN KẾT WEB

«
»

HỘI IN HÀ NỘI
(Văn phòng: Công ty In Tiến bộ, 175 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội)
Điện thoại: (043)8232687; Email: vanphongphoiinhn@Gmail.com