Hội in Hà Nội
Đăng nhập  

Công ty CP phát triển công nghệ In Nguyên Khang chủ động thực hiện "mục tiêu kép" trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19
07/11/2021, 10:55 am

Tình hình dịch bệnh trong nước vẫn diễn biến phức tạp, nhưng nhiều doanh nghiệp đã không chờ rơi vào tình trạng báo động mới phòng dịch. Sự chủ động từ sớm, từ xa đã giúp doanh nghiệp thực hiện được mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Hà Nội là thành phố có nhiều khu công nghiệp, cụm cộng nghiệp, làng nghề người lao động tỉnh ngoài và khu giáp ranh vào làm việc nhiều, vì vậy yếu tố và nguy cơ lây lan ra cộng đồng nếu có ca bệnh là rất lớn. Đặc biệt, tại các đơn vị sản xuất, doanh nghiệp, nguy cơ lây nhiễm cao do môi trường đông công nhân, thường xuyên tiếp xúc gần. Không chủ quan trong bối cảnh tình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều ca bệnh trong cộng đồng, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đang nỗ lực, tập trung thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa khắc phục khó khăn đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.

Công ty Cổ phần phát triển công nghệ In Nguyên Khang nằm trong Cụm sản xuất Làng nghề tập trung xã Tân Triều, Thanh trì, Hà Nội được thành lập năm 2008. Sản phẩm in chủ đạo của Công ty là in ấn sách, báo, tạp chí, văn hóa phẩm, biểu mẫu, tờ rơi, tờ gấp, tem nhãn theo luật xuất bản phục vụ nhu cầu của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Trong 02 năm qua các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty cũng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, doanh thu, sản lượng, việc làm, lợi nhuận giảm đáng kể, đời sống của người lao động cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên với tầm nhìn và chiến lược đúng đắn từ Ban lãnh đạo Công ty đã giúp công ty CP phát triển công nghệ In Nguyên Khang có những bước đi vững chắc trong giai đoạn vừa qua. Trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, Công ty CP phát triển công nghệ In Nguyên Khang đã thực hiện rất nhiều biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả cán bộ, công nhân viên, người lao động. Theo đó, tất cả cán bộ, công nhân viên trong Công ty cam kết thực hiện chuẩn khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Hoạt động kiểm tra thân nhiệt cho cán bộ, công nhân viên làm việc tại cơ sở sản xuất diễn ra 2 lần mỗi ngày. Công ty cũng trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn ở tất cả các bộ phận/khu vực công cộng, đồng thời thường xuyên tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ Nhà máy bằng dung dịch sát khuẩn Cloramine B. Bên cạnh đó, Công ty cũng đẩy mạnh truyền thông về các biện pháp phòng chống dịch, cập nhật tình hình dịch bệnh qua tin nhắn và nhóm zalo hàng ngày cho cán bộ, công nhân viên.
Nhờ đó, các hoạt động sản xuất của Công ty vẫn diễn ra đều đặn, bảo đảm được doanh thu, sản lượng trang in theo kế hoạch đề ra, duy trì đều công việc và thu nhập ổn định cho gần 40 lao động. Mặc dù dịch bệnh nhưng chế độ phúc lợi cho người lao động vẫn được duy trì và đảm bảo. Các trường hợp phải nghỉ làm, cách ly vì liên quan đến các yếu tố dịch tễ vẫn được hưởng lương cơ bản. Cán bộ, công nhân viên được huy động làm việc 03 tại chỗ được Công ty hỗ trợ 03 bữa ăn/ngày, tiền hỗ trợ, tiền lương khi được huy động làm thêm giờ.
Khi chúng tôi trao đổi với một số người lao động phân xưởng in và gia công sau in đều cho biết: “Khi có dịch bệnh, sợ nhất là không có việc làm ổn định. Nhưng thời gian qua, Công ty luôn duy trì được hoạt động sản xuất và quan tâm đến đời sống cán bộ, công nhân viên, tổ chức các sự kiện nội bộ, hoạt động văn hóa, thăm hỏi thân nhân,… khiến chúng tôi luôn cảm thấy yên tâm, phấn khởi”.
Công ty CP phát triển công nghệ In Nguyên Khang là một trong số nhiều ví dụ của các doanh nghiệp in thuộc Hội In Hà Nội về sự chủ động và có trách nhiệm của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kế hoạch sản xuất, kinh doanh cùng với các biện pháp chống dịch an toàn đã giúp doanh nghiệp tiếp tục duy trì sự phát triển, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2021.

 

 In

Bài cùng chủ đề:
Công ty In Tiến Bộ 75 năm hội nhập và phát triển   -  04/09/2021
Các doanh nghiệp hội viên chăm lo đời sống người lao động trong thời gian thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19   -  19/08/2021
Công ty TNHH một thành viên Năng Lượng An Việt Phát làm tốt công tác an sinh xã hội   -  10/06/2021
Hội viên Hội In Hà Nội tặng quà cho bệnh viện K Tân Triều phòng chống dịch Covid-19   -  19/05/2021
Công ty TNHH In Bao Bì Sunny Việt Nam vì người lao động   -  29/04/2021
Công ty In Tiến Bộ tổ chức chương trình "Hiến máu tình nguyện - kết nối dòng máu Việt"   -  09/04/2021
Công ty CP XNK ngành In SIC khai trương Nhà máy sản xuất rulo SIC   -  08/04/2021
Trường cao đẳng công nghiệp In Hà Nội tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và khai giảng năm học 2020-2021   -  23/11/2020
Đảng bộ Công ty TNHH một thành viên In Báo Nhân dân Hà Nội tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXXV   -  17/06/2020
Tổng Công ty Giấy Việt Nam 25 năm xây dựng và phát triển   -  28/04/2020
MỚI CẬP NHẬT
Thông báo triệu tập đại biểu tham dự Hội nghị thường niên năm 2019
Cán bộ Văn phòng Hội
Ban Lãnh đạo Hội
Quyết định thành lập Hội In Hà Nội
Điều lệ Hội In Hà Nội khóa IV
Quyết định thành lập Hội In Hà Nội
Kế hoạch tổ chức Hội thao năm 2018
Kế hoạch tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật
Danh sách Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội In Hà Nội khóa IV
Nghị quyết Đại hội Hội In Hà Nội lần thứ IV
Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ gặp mặt CBCNV nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất
Hội sách Xuân Hà Nội năm 2018

 
LIÊN KẾT WEB

«
»

HỘI IN HÀ NỘI
(Văn phòng: Công ty In Tiến bộ, 175 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội)
Điện thoại: (043)8232687; Email: vanphongphoiinhn@Gmail.com