Hội in Hà Nội
Đăng nhập  

Công ty TNHH một thành viên In Báo Nhân dân Hà Nội 65 năm giữ chọn niềm tin với Đảng
20/04/2020, 10:39 am

Công ty TNHH một thành viên In Báo Nhân Dân Hà Nội là doanh nghiệp 100% vốn Đảng (tiền thân là Nhà In Báo Nhân dân) trực thuộc Báo Nhân Dân được thành lập ngày 30/4/1955, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, tự hạch toán kinh doanh, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật và Bộ Biên tập Báo Nhân Dân. Trong 65 năm qua, Công ty luôn được giao nhiệm vụ in Báo Nhân Dân, Văn kiện của Đảng và các tài liệu chính trị, sách, báo, tạp chí, tranh ảnh phục vụ công tác tuyên truyền của Đảng, Nhà nước và của Báo Nhân Dân. Trong mỗi giai đoạn phát triển Công ty cũng gặp không ít khó khăn thách thức song tập thể người lao động Công ty luôn đoàn kết, chung sức, chung lòng, nỗ lực cố gắng khắc phục mọi khó khăn thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh được giao.

Trong công cuộc xây dựng đất nước cùng với sự lớn mạnh của Báo chí cách mạng Việt Nam, Nhà in Báo Nhân Dân nhanh chóng phát triển trở thành nhà in hiện đại lúc bấy giờ. Hằng ngày ngoài in Báo Nhân Dân, Công ty còn tổ chức sản xuất in Báo Quân đội Nhân Dân, Hà Nội Mới và nhiều loại báo, tạp chí của các tổ chức đoàn thể, ban, ngành Trung ương và địa phương được sắp chữ, in và chuyển giao tới cơ quan phát hành Báo chí; với truyền của In Báo Nhân Dân là "In báo chính xác, đẹp và đúng thời gian quy định" đã trở thành điều tâm niệm của các thế hệ cán bộ, công nhân viên (CBCNV) Nhà in Báo Nhân Dân trước đây và Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội ngày nay.


Trong thời kỳ kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, để phục vụ tốt nhiệm vụ in các tài liệu của Đảng, Nhà in Báo Nhân Dân đã tổ chức sản xuất theo chế độ thời chiến tại 24 Tràng Tiền; một bộ phận thiết bị máy móc và cán bộ, công nhân nhà in được di chuyển đến Lương Sơn, Hòa Bình để xây dựng cơ sở in dự phòng trong trường hợp Nhà in 24 Tràng Tiền bị đánh phá. Trong những ngày chiến sự ác liệt tháng 12/1972, mặc dù có anh chị em nhà bị trúng bom, có những lúc phải sắp chữ dưới ánh đèn dầu, nhưng tập thể CBCNV nhà in vẫn kiên cường bám trụ tại 24 Tràng Tiền để tổ chức in Báo Nhân Dân và hàng chục tờ báo khác. Đồng thời Nhà in đã cử gần 70 thanh niên ưu tú ra mặt trận và nhiều cán bộ, công nhân chi viện cho các cơ sở in vùng giải phóng. Trong số đó, có CBCNV của Nhà in đã anh dũng hy sinh góp phần tô thắm thêm truyền thống của Nhà in Báo Ðảng.
Sau ngày đất nước thống nhất, theo đề nghị của Trung ương Ðảng Cộng sản Việt Nam. Tháng 4/1976, Ðảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất Ðức đã giúp đỡ cải tạo, nâng cấp Nhà in tại 24 Tràng Tiền trong thời gian này đội ngũ CBCNV Nhà in Báo Nhân Dân tiến hành cải tạo xây dựng, lắp đặt thiết bị, xây dựng quy trình xuất bản và tổ chức sản xuất theo quy trình công nghệ mới.
Ðể chuẩn bị phục vụ Ðại hội Ðảng VI (1986), Ðại hội khởi đầu công cuộc đổi mới, Nhà in được trang bị cỗ máy in ốp-xét cuộn bốn mầu RO96 do CHDC Ðức chế tạo, đã tạo điều kiện cho báo chí Việt Nam thể hiện một diện mạo mới sinh động - in báo bốn mầu bằng phương pháp ốp-xét trên máy in cuộn với thời gian in chỉ tính bằng giờ. Từ đây bắt đầu quá trình chuyển đổi công nghệ in báo từ ty-pô cuộn sang ốp-xét cuộn. Tháng 4/1990, nhằm tập trung hóa các cơ sở in của Ðảng, Nhà in được đặt dưới sự quản lý của Ban Tài chính - Quản trị Trung ương và mang tên mới là Nhà in Nhân Dân Hà Nội 1; năm 1992, nhà in chuyển toàn bộ từ 24 Tràng Tiền sang 15 Hàng Tre và bàn giao cơ sở 24 Tràng Tiền để Ban Tài chính - Quản trị Trung ương quản lý; năm 1995, theo quyết định của Bộ Chính trị, nhà in được giao lại cho Bộ Biên tập Báo Nhân Dân và mang tên là Nhà in Báo Nhân Dân Hà Nội. Ðầu năm 2010, thực hiện Luật Doanh nghiệp, nhà in đã chuyển đổi sang loại hình công ty TNHH MTV (Báo Nhân Dân được ủy quyền chủ sở hữu) và từ tháng 3/2010 được chuyển đổi thành: Công ty TNHH Một thành viên In Báo Nhân Dân Hà Nội.
Trong suốt 65 xây dựng và phát triển, Nhà in trước đây và Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội ngày nay luôn tập trung mọi nguồn lực ưu tiên cho thực hiện nhiệm vụ chính trị là phục vụ in Báo Nhân Dân và các ấn phẩm của báo Ðảng. Hiện nay, hằng ngày Công ty luôn tập trung hoàn thành hàng trăm nghìn tờ báo Nhân Dân, Nhân Dân cuối tuần hơn 40.000 tờ/kỳ, Nhân Dân hằng tháng hơn 45.000 cuốn/kỳ, Thời Nay trên 20.000 tờ/kỳ, thêm vào đó là in chuyên trang Hà Nội - TP Hồ Chí Minh và phụ trương Báo Nhân Dân với số lượng lớn; Văn kiện các Hội nghị Trung ương, Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc, Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc, các tài liệu chính trị, tạp chí nghiên cứu lý luận của một số cơ quan Đảng ở Trung ương và địa phương bảo đảm số lượng, chất lượng, bí mật, chính xác phục vụ kịp thời công tác tuyên truyền của Đảng, Nhà nước và của Bộ Biên tập Báo Nhân dân trong mọi hoàn cảnh. Mặt khác với ý thức trách nhiệm của một cơ sở in báo Đảng có bề dày kinh nghiệm, công ty đã thực hiện nhiều hoạt động nghiệp vụ cụ thể, thiết thực để hỗ trợ các cơ sở in báo Ðảng của một số địa phương.
Trong thời gian qua tình hình sản xuất kinh doanh của ngành in thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng còn gặp rất nhiều khó khăn thách thức; công nghệ thông tin 4.0 phát triển mạnh mẽ do đó sách, báo, tạp chí điện tử ngày càng phát triển trong khi đó sách, báo in truyền thống bị suy giảm mạnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của người lao động. Tuy nhiên, những năm qua tập thể người lao động Công ty đã và đang đoàn kết, nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh; hằng năm bảo đảm doanh thu, lợi nhuận, thu nhập ổn định cho gần 200 lao động; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước, ngân sách Đảng.
Trong chặng đường phát triển tới đây thời cơ và thách thức luôn đan xen song với niềm tin tưởng chắc chắn rằng Công ty TNHH một thành viên In Báo Nhân Dân Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao xứng đáng với sự tin tưởng của Ðảng và Nhà nước cũng như sự tin cậy, hợp tác cùng phát triển của các bạn hàng, đối tác.

 In

Bài cùng chủ đề:
Công ty TNHH In Bao Bì Sunny Việt Nam vì người lao động   -  29/04/2021
Công ty In Tiến Bộ tổ chức chương trình "Hiến máu tình nguyện - kết nối dòng máu Việt"   -  09/04/2021
Công ty CP XNK ngành In SIC khai trương Nhà máy sản xuất rulo SIC   -  08/04/2021
Trường cao đẳng công nghiệp In Hà Nội tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và khai giảng năm học 2020-2021   -  23/11/2020
Đảng bộ Công ty TNHH một thành viên In Báo Nhân dân Hà Nội tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXXV   -  17/06/2020
Tổng Công ty Giấy Việt Nam 25 năm xây dựng và phát triển   -  28/04/2020
Công ty In Tiến Bộ tổ chức Chương trình "tình nguyện hiến máu - kết nối dòng máu Việt""   -  23/04/2020
SANSIN người bạn đồng hành cùng với doanh nghiệp in Việt Nam   -  18/04/2020
Công ty Cổ phần In Hà Giang điểm sáng trong thực hiện công tác an sinh xã hội, thiện, nguyện   -  13/04/2020
Công đoàn Công ty In Tiến Bộ tổ chức Lễ tuyên dương đảng viên là cán bộ công đoàn tiêu biểu nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)   -  03/02/2020
MỚI CẬP NHẬT
Thông báo triệu tập đại biểu tham dự Hội nghị thường niên năm 2019
Cán bộ Văn phòng Hội
Ban Lãnh đạo Hội
Quyết định thành lập Hội In Hà Nội
Điều lệ Hội In Hà Nội khóa IV
Quyết định thành lập Hội In Hà Nội
Kế hoạch tổ chức Hội thao năm 2018
Kế hoạch tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật
Danh sách Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội In Hà Nội khóa IV
Nghị quyết Đại hội Hội In Hà Nội lần thứ IV
Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ gặp mặt CBCNV nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất
Hội sách Xuân Hà Nội năm 2018

 
LIÊN KẾT WEB

«
»

HỘI IN HÀ NỘI
(Văn phòng: Công ty In Tiến bộ, 175 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội)
Điện thoại: (043)8232687; Email: vanphongphoiinhn@Gmail.com